Tất Cả Những Thông Tin Quan Trọng Về Trà Yerba Mate

Trà Yerba Maté được chế biến từ lá của cây thảo mộc ILEX PARAGUENSIS, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trà có hơn 3000 năm lịch sử, được bộ lạc Guarani

Tất Cả Những Thông Tin Quan Trọng Về Trà Yerba Mate

Lịch sử của Trà Yerba Maté

Trà Yerba Maté được chế biến từ lá của cây thảo mộc ILEX PARAGUENSIS, có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là một loại trà có hơn 3000 năm lịch sử, được bộ lạc Guarani, người bản địa Nam Mỹ, thụ hưởng làm đồ uống truyền thống. Trong ngôn ngữ bản địa, Yerba Maté có nghĩa là “thứ giúp chúng ta cảm thấy mình đang sống.”

Trà Yerba Maté, hay còn gọi là trà Maté, chứa caffein giúp kích thích tinh thần và tăng cường sự tỉnh táo của não bộ. Đây là lý do chính mà trà Maté trở thành một loại đồ uống năng lượng phổ biến hàng ngày.

Người dân Argentina, mỗi năm, tiêu thụ khoảng 5kg trà Maté trung bình. Với những lợi ích về sức khỏe độc đáo, trà Maté đã trở thành một phổ biến rộng rãi tại châu Mỹ và châu Âu, được biết đến trên toàn thế giới thông qua việc sử dụng của các ngôi sao bóng đá như Lionel Messi, Sergio Aguero, Neymar, Griezmann, và nhiều người khác.

Trà Yerba Maté được chế biến từ lá của cây thảo mộc ILEX PARAGUENSIS, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, trà có hơn 3000 năm lịch sử, được bộ lạc Guarani

Các Chất Trong Trà Yerba Maté

Trà Yerba Maté không chỉ chứa caffein mà còn có vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa tự nhiên và 7/9 axit amin thiết yếu. Viện Pasteur Paris công nhận rằng trà Yerba Maté cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết để duy trì sự sống.

Hai hợp chất thư giãn cho não bộ, theobromine và theophylline, cũng được tìm thấy trong trà.

7 Lợi Ích của Trà Yerba Maté

  1. Trà Yerba Maté chứa nhiều chất chống oxy hóa và khoáng chất, bao gồm các chất Xanthines, Caffeoyl, Saponins, và Polyphenol, giúp duy trì sức khỏe.
  2. Tăng cường sự tỉnh táo, tập trung và minh mẫn cho não bộ với caffein tự nhiên và các hợp chất thư giãn.
  3. Nâng cao hiệu quả tập luyện thể thao và đốt cháy mỡ nhiều hơn, giúp cơ bắp trở nên khoẻ mạnh.
  4. Hỗ trợ giảm cân và mỡ bụng hiệu quả, giảm cảm giác thèm ăn và tăng trao đổi chất.
  5. Tăng cường hệ thống miễn dịch với saponins, vitamin và khoáng chất.
  6. Giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ người mắc tiểu đường.
  7. Giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thông qua chất chống oxy hóa tự nhiên.

Hướng dẫn pha chế Trà Yerba Maté hàng ngày

Để pha trà theo phong cách truyền thống, bạn cần chuẩn bị một cốc Gourd và ống hút Bombilla. Đổ 10g trà vào cốc, lắc nhẹ để loại bỏ bột trà. Thêm nước ấm vào trà để lá nở ra. Sử dụng ống hút để uống, giữ nước ấm để tránh trà quá đắng. Chế biến đúng cách sẽ giúp trà Yerba Maté trở nên mềm mại và ngon miệng, mang lại trải nghiệm uống trà tuyệt vời.

Hương vị của trà Yerba Maté

Hương vị của trà Yerba Mate Nam Mỹ mang đậm hơi thở của đất và cỏ khô, mang lại một hương thơm nhẹ nhàng từ thảo mộc. Trà có vị thanh mát, hương thơm dịu dàng, và hậu ngọt tinh tế khi được pha chế đúng cách, không hề mang đến cảm giác chát hoặc đắng.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết “Tất Cả Những Thông Tin Quan Trọng Về Trà Yerba Mate”

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ


YERBA MATE SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *