Sử dụng trà mate trong thời kỳ mang thai có tốt không?

Sử dụng trà mate trong thời kỳ mang thai có tốt không?

Sử dụng trà mate trong thời kỳ mang thai có tốt không?

Trà mate là một loại thảo mộc tự nhiên và có lợi cho sức khỏe, được chế biến từ cây Ilex Paraguariensis. Tuy nhiên, do chứa caffeine, việc đánh giá lượng tiêu thụ trong thời kỳ mang thai là cần thiết, đặc biệt là ở các quốc gia Nam Mỹ như Argentina, Brasil, Paraguay và Uruguay, nơi trà mate là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày.

Sử dụng trà mate trong thời kỳ mang thai có tốt không?

Mối quan hệ giữa mang thai và caffeine Caffeine là một chất kích thích tác động lên hệ thống thần kinh trung ương, tạo ra tình trạng tỉnh táo và giảm mệt mỏi tạm thời. Không chỉ xuất hiện trong cà phê, caffeine còn có trong sô cô la, trà, nước ngọt có ga, đồ uống tăng cường năng lượng và ở mức độ ít hơn, trong trà mate.

Nói chung, phụ nữ mang thai được khuyến khích giảm (hoặc trong một số trường hợp, loại bỏ hoàn toàn) lượng caffeine và tăng cường tiêu thụ thức ăn chứa nhiều dưỡng chất nhằm đảm bảo thai nhi phát triển khỏe mạnh và có điều kiện tốt nhất khi ra đời. Nếu muốn tiêu thụ, có thể uống mate sau lần nước thứ 5 hoặc 6, nơi lượng caffeine giảm đi. Nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng lượng caffeine vượt quá 200/300 miligam mỗi ngày có thể gây vấn đề về cân nặng của trẻ mới sinh, đồng thời làm thay đổi nhịp tim của thai nhi. Caffeine cũng có thể gây ra cảm giác buồn nôn, mất ngủ, đau đầu và lo lắng.

Trong thời kỳ mang thai, việc duy trì một chế độ ăn hợp lý và nhận thức về thức ăn giàu dinh dưỡng là quan trọng, đồng thời được theo dõi chặt chẽ bởi bác sĩ tin cậy. Luôn khuyến khích điều chỉnh thói quen hàng ngày dựa trên sức khỏe của thai nhi, và vì vậy, thông tin y tế kịp thời có thể được chia sẻ với các bà bầu để khuyến khích và hỗ trợ những thay đổi lành mạnh.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết “Sử dụng trà mate trong thời kỳ mang thai có tốt không?”


YERBA MATE SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *