5 điều quan trọng xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà mỗi ngày

5 điều quan trọng xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà mỗi ngày

Trà được biết đến là một thức uống có lợi cho sức khỏe, và nếu bạn thường xuyên uống trà, sẽ có những tác động gì đối với cơ thể? Trong loạt các loại trà, trà xanh được xem là một trong những loại tốt nhất cho sức khỏe do có chứa nhiều chất chống oxi hóa, theo thông tin từ trang Eat This Not That.

Dưới đây, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra 5 tác động quan trọng mà bạn có thể trải qua khi thường xuyên uống trà.

1. Tăng sức khỏe tim mạch:

Theo chuyên gia Amy Goodson, một tư vấn dinh dưỡng tại Đại học Texas Christian University (Hoa Kỳ), một số loại trà như trà đen, trà xanh và trà dâm bụt có khả năng cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng giúp hạ huyết áp, giảm mức cholesterol xấu và tăng cường chức năng tim mạch tổng thể.

Trà đen chứa các hợp chất có lợi như theaflavin và thearubigins, giúp giảm mức cholesterol xấu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

2. Cải thiện chức năng nhận thức:

Tiến sĩ Trista Best, một chuyên gia dinh dưỡng tại Sở Y tế của quận Whitfield, tiểu bang Georgia (Hoa Kỳ), nói rằng trà xanh chứa L-theanine, một loại axit amin kết hợp với caffeine, giúp tăng cường năng lượng, cải thiện sự tỉnh táo và chức năng nhận thức.

3. Gặp khó khăn trong việc ngủ:

Chuyên gia Goodson cảnh báo rằng do trà chứa caffeine, tiêu thụ quá nhiều có thể gây bồn chồn, tăng nhịp tim và gây khó ngủ.

Sử dụng trà có nhiều caffeine như trà xanh và trà đen một cách thường xuyên có thể làm gián đoạn chu kỳ và chất lượng giấc ngủ.

4. Giảm nguy cơ mắc bệnh mạn tính:

Theo tiến sĩ Best, trà xanh chứa nhiều catechin – một loại chất chống oxi hóa mạnh mẽ, giúp trung hòa các gốc tự do có hại trong cơ thể, làm giảm căng thẳng oxi hóa và nguy cơ mắc các bệnh mạn tính. Chất chống oxi hóa trong trà cũng giúp trung hòa các gốc tự do và giảm tổn thương tế bào.

5. Kiểm soát đường huyết tốt hơn:

Một nghiên cứu được công bố trong tạp chí y học “Journal of Research in Medical Sciences” cho thấy rằng trà xanh có tác dụng tích cực trong việc điều chỉnh quá trình trao đổi chất, đặc biệt là trong việc kiểm soát mức đường huyết, đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường. Cả trà đen và trà ô long cũng có tác dụng tương tự.

Cám ơn bạn đã đọc bài viết “5 điều quan trọng xảy ra với cơ thể khi bạn uống trà mỗi ngày”


YERBA MATE SÀI GÒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *